A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 18-4 vừa qua, trường Tiểu học Cây Gáo A (thị trấn Vĩnh An) đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. 

Các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Cây Gáo A đã thành lập 05 gian trưng bày, giới thiệu sách trong ngày hội với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.  

          Các em tham gia với tinh thần say mê, ham thích đọc sách, cùng nhau chia sẽ với bạn những nội dung hay về sách, những câu chuyện thú vị của tuổi thơ. Nhân dịp này, thư viện trường đã giới thiệu đến bạn đọc số đầu sách gồm 2985 cuốn với các tác phẩm viết về Bác Hồ, sách thiếu nhi, sách tham khảo, sách pháp luật, sách về biển đảo, sách lịch sử và một số báo, tạp chí dành cho thiếu nhi. 

Trong ngày hội cũng diễn ra các hoạt động như: Kể chuyện về sách, giới thiệu sách, tác dụng của việc đọc sách… Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

                                                                                                                          TV.

Nguyễn Thị Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 30