A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI – CHÁU NGOAN BÁC HỒ

Ngày cô bé cất tiếng khóc chào đời, ba mẹ em đã vô cùng hạnh phúc, đặt tên con là Mỹ Ngân với niềm mong muốn: Mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con và con gái sẽ mãi là niềm  tự hào lớn nhất của ba mẹ. Không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ, Mỹ Ngân đã cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để ba mẹ vui lòng.

Mỹ Ngân có dáng người nhỏ nhắn, hoạt bát và vui vẻ. Em tâm sự với tôi năm đầu tiên đi học, em rất rụt rè, không tự tin vì sợ rằng bản thân sẽ không theo kịp các bạn trong tất cả các hoạt động vui chơi và học tập. Nhưng sau một thời gian ngắn, nhờ có sự động viên, khích lệ của ba mẹ và sự ân cần, thương yêu của cô giáo, sự gần gũi của bạn bè, Mỹ Ngân đã thích nghi với môi  trường vui chơi và học tập ở đây. Bản thân bạn ấy đã cố gắng học thật  giỏi và trong năm năm qua, Mỹ Ngân luôn đạt thành tích học tập xuất sắc. Không chỉ có vậy, Mỹ Ngân còn đạt rất nhiều giải thưởng trong Hội thi “ Viết chữ đẹp”, bạn đã xuất sắc đạt Giải Nhì cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh. Ngoài ra, bạn ấy còn vẽ rất đẹp. Mỹ Ngân đã tham gia các cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường nhằm gửi đến mọi người thông điệp hãy chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp; cuộc thi vẽ tranh về an toàn giao thông, vẽ tranh về biển, đảo Việt Nam,… Trong “Hội thi vẽ tranh giải thưởng Thiếu Nhi Đồng Nai” năm  2019 bạn ấy đã đạt  được  giải  Nhì. Không chỉ vậy, Mỹ Ngân còn tích cực tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc sách” do thư viện trường tổ chức.

Với vai trò là Ủy viên Ban Chỉ huy Liên đội, Mỹ Ngân còn là một đội viên xuất sắc, là thành viên năng động trong đội trống của trường. Bạn luôn gương mẫu trong các hoạt động của Hội đồng tự quản, có bài tập nào bạn không hiểu, Mỹ Ngân sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn tận tình; trong cư xử với mọi người, Mỹ ngân rất nhỏ nhẹ, điềm tĩnh. Có lần Mỹ Ngân chia sẻ với tôi rằng em luôn tâm niệm, muốn thành công trong học tập thì bản thân phải luôn cố gắng, phải khắc phục mọi khó khăn.

Với những thành tích nổi bật trong học tập và những đóng góp của em trong hoạt động Đội trong nhiều năm qua, Mỹ Ngân xứng đáng là một tấm gương điển hình làm theo lời Bác, là nhân tố tích cực để các bạn nhỏ học tập, noi theo.

Năm học tiếp theo, Mỹ Ngân sẽ học tập ở một ngôi trường mới, chúc bạn luôn phấn đấu học tốt, luôn xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 30